Cách phân biệt kính cường lực và kính thường

Hiện nay trên thị trường có loại kính thường và kính cường lực, nhìn sơ qua thì giống nhau không khác gì cả. Để phân biệt kính nếu không có chuyên môn trong nghành khó mà phát hiện ra được. Các bạn nên chú ý 1 chút là có thể phân biệt được kính cường lực với kính thường để khi sử dụng được an toàn hơn, tránh được các tai nạn không đáng tiếc mà kính gây ra nhé.


Với kính cường lực thứ 1 bạn có thể kiểm tra sơ bộ tại các góc kính đều có logo in lên kính của các nhà máy kinh bằng mực trắng hoặc mực đen mà không thể xóa hay cạo mất đi được logo trên góc kính đó.


Thứ 2 bạn lấy búa gõ nhẹ vào kính thì thấy kính cường lực có tiếng kêu vang hơn so với kính thường. Thứ 3 kính cường lực khó bị trầy xước trên bề mặt hơn so với kính thường bởi kính cường lực đã được tôi ở nhiệt độ cao và cho làm lạnh đột ngột nên bề mặt kính rất cứng khó mà trầy xước bề mặt kính. Kính cường lực chịu lực va đập gấp 4-5 lần so với kính thường đặc biệt hơn là khi sử dụng kính cường lực trường hợp bị đổ vỡ kính thì kính nổ tung ra như hạt ngô , cách cạnh kính tròn lại không nguy hiểm gì đến cho người sử dụng. Chính vì thế rất yên tâm khi sử dụng kính cường lực.

Còn với kính thường thì kiểm tra sơ bộ trên các góc kính thì không có logo của các nhà máy kính in trên đó, khi dùng kính thường các góc cạnh kính hay bị sứt mẻ nham nhở rất sắc lên không chú ý có thể gây đứt tay khi chạm phải. Với kính thường thì chịu va đập rất kém nên bề bặt hay bị trầy xước , bị ố mốc, thông thường với cửa thủy lực khi gặp lực va đập bị vỡ thì kính thường sẽ vỡ ra từng mảng rất sắc nhọn rất nguy hiểm cho mọi người xung quanh.

Qua đây là cách kiểm tra sơ bộ về kính cường lực với kính thường cho các bạn nhận biết nhanh và phân biệt được 2 loại kính này để lựa chọn và tránh được khi kính đổ vỡ, đảm bảo an toàn cho mọi người khi sử dụng.

kính cường lực và kính thường

Kính rạn , kính cường lực
Kính rạn trang trí

One thought on “Cách phân biệt kính cường lực và kính thường

  1. Pingback: TƯ VẤN CHỌN CỬA NHÔM XINGFA - CÔNG TY TNHH ANH ANH DŨNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *